TỈ LỆ PHỐI TRỘN ĐƯỢC CÁC QUÁN ƯA CHUỘNG

1, Tỉ lệ phối trộn cà phê có cố định không?

Tỉ lệ là cách mỗi người phối trộn các loại cà phê lại với nhau để tạo ra ly cà phê phù hợp nhất. Mỗi người đều những khẩu vị khác nhau nên tỉ lệ phối trộn cà phê ưa thích cũng khác nhau. Dựa trên những đặc điểm của từng loại cafe, chúng sẽ được kết hợp với tỉ lệ khác nhau. Robusta và Arabica là hai loại cà phê phổ biến nhất trong các tỉ lệ phối trộn. Người Việt Nam thường kết hợp chúng theo tỉ lệ 7:3 hoặc 8:2. Ngoài ra, chúng cũng có thể được kết hợp theo tỉ lệ 5:5 hoặc 4:6 để tạo ra vị chua nhiều cùng hương thơm nhẹ dịu. Vì sự đa dạng ấy, tỉ lệ phối trộn cà phê là tỉ lệ không cố định. Chúng thường được điều chỉnh dựa trên sở thích và khẩu vị của khách hàng.

2, Tỉ lệ phối trộn được ưa chuộng nhất?

Như đã nhắc đến, tỉ lệ phối trộn là không cố định. Chúng sẽ được điều chỉnh dựa trên khẩu vị và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những chủ kinh doanh cafe, họ phải xác định được khẩu vị của đa số khách hàng của mình. Đặc biệt, gu cà phê của người Việt lại còn rất khác biệt. Đa phần gu cà phê của người Việt là vị đắng mạnh, ít chua và hương thơm nồng nàn. Cà phê Robusta là cà phê được ưa chuộng nhất đối với gu Việt.

Tuy nhiên để tạo nên sự cân bằng dễ chịu cho ly cafe, người ta thường phối chúng với một chút Arabica. Vì thế, tỉ lệ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam là 7:3 hoặc 8:2 của Robusta và Arabica. Một số quán muốn tạo ra sự đặc trưng, họ thường thêm vào một chút hạt Culi. Vì thế, tỉ lệ phối trộn cà phê không cố định và sự khác biệt về chất lượng hạt cà đã tạo ra sự khác biệt. Đó là lí do vì sao hương vị của các quán lại có sự khác biệt ít nhiều.

3, Nguồn cà phê để phối trộn

Khi phối trộn và cả khi kinh doanh thì nguồn nguyên liệu là rất quan trọng. Khi có một nguồn cafe chất lượng và ổn định, quy trình và kết quả hoạt động sẽ suôn sẻ. Hạt cafe chất lượng là khi chúng được nuôi trồng trong môi trường đủ điều kiện. Quy trình thu hoạch, sơ chế, vận chuyển và bảo quản phải đạt tiêu chuẩn.

Với Minh An, chúng tôi là đơn vị rang gia công cà phê chuyên nghiệp. Với chủ trương mang lại cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Chúng tôi liên kết với rất nhiều nông trại tại thủ phủ cà phê Việt Nam – Tây Nguyên. Sát cánh với quy trình trồng trọt và thu hoạch là bước đầu để đảm bảo chất lượng từ cốt lõi. Tiếp đó, từ quá trình sơ chế đến bảo quản, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện theo quy chuẩn của ATVSTP, HACCP. Công đoạn khó nhất chính là rang cà phê. Đây là công đoạn đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng từ người thợ rang. Những người thợ rang của Minh An luôn hoạt động hết công suất với hơn 8 năm kinh nghiệm. Từ đó, chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 

 

 

Scroll to Top