CÁC LOẠI CAFE CHO QUÁN CAFE

1, Cà phê Arabica

Trong các loại cà phê đây là loại cà phê đặc biệt có giá trị kinh tế cao. Chúng có hàm lượng caffeine chiếm 1 – 2%. Hàm lượng này thấp hơn phân nửa của Robusta. Hai loại chính trong họ Arabica là Moka và Catimor. Chúng có những đặc điểm nổi trội hơn Robusta ở mùi hương, hạt dài và to hơn. Có thể bạn chưa biết nhưng đây là loại cafe rất được ưa chuộng và đặc biệt yêu thích ở các nước phương Tây. Cà phê Arabica có vị chua thanh nhẹ xen lẫn vị đắng đặc trưng. Màu sắc nước pha sẽ là màu nâu hổ phách trong trẻo chứ không là màu đen sẫm. Sở hữu một mùi hương cao quý, Arabica có mùi ngọt ngào của hoa trái quyện với mật ong. Chúng còn được ví như mùi hương của bánh mì nướng gần gũi.

2, Cà phê Robusta

Đây là loại cà phê phổ biến nhất được ưa chuộng tại Việt Nam. Gu cà phê của người Việt ta là phải thật đậm đà và đắng mạnh. Phải thơm lừng hương vị quyến rũ của từng hạt cà phê tinh tuý nguyên chất. Nhiều vị khách phương Tây đến thăm Việt Nam họ đã bất ngờ về độ mạnh của cà phê ta. Chúng có vị đắng đậm, lượng caffeine nhiều và chút bùi béo nhẹ. Sau khi rang, chúng sẽ có màu sắc đậm hơn đặc trưng. Nếu bạn là người thích sự mạnh mẽ, phóng khoáng, thì ắt hẳn bạn sẽ mê đắm hương vị bùi béo, đậm đà của ly cà phê Robusta.

3, Cà phê Culi

Hạt cà phê Culi là những hạt cà phê căng no tròn. Đặc biệt là trong một trái cà chỉ có duy nhất một hạt. Cà phê Culi mang hương vị đắng gắt, hương thơm say đắm và hàm lượng caffeine cao. Đó là quá trình kết hợp những tinh túy tuyệt vời nhất cho sự duy nhất. Do sản lượng hiếm hoi, và hương vị quý giá, độc đáo, nên cà phê Culi được gọi là hạt “trân châu” quý giá trong vương quốc cafe.

4, Cà phê Cherry

Cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê mít thuộc họ Thiến Thảo. Loại cà phê này có thể dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong nhiều loại khí hậu. Chúng có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt so với các loại cà phê khác. Tuy vậy chúng hiếm khi được trồng do độ chua rất cao. Chúng chỉ chiếm 1% trong tổng số lượng cà phê tiêu thụ trên thế giới. Loại cà phê này thường được các nước phương Tây ưa chuộng vì gu của họ thích vị chua. Nếu bạn không quá thích sự đắng gắt của các loại cafe kia hãy thử trộn chúng với cafe mít. Vị đắng sẽ được nhẹ dịu hơn từ đó hương vị sẽ thăng hoa.

5, Cà phê Moka

Đây là một loại cà phê thuộc một chi của cà phê Arabica như trên. Hình dạng hạt của cà phê Moka trên thế giới cũng khác nhau. Chúng có thể là những hạt nhỏ, to hoặc tròn méo khác nhau. Ở Việt Nam sản lượng cà phê Moka lại rất thấp. Chủ yếu chúng chỉ được thu hoạch từ những cây “cỗi” (cây được trồng từ xưa) tập trung ở vùng Lâm Đồng. Cà phê Moka đặc trưng với vị chua đặc biệt. Chúng có mùi thơm quyến rũ, sang trọng. Khi thưởng thức một ly cà phê Moka nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh nhẹ nhàng. Sau đó chuyển dần sang vị đắng, cuối cùng sẽ đọng lại vị ngọt ở đầu lưỡi rất đặc biệt.

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top