VĂN HOÁ CÀ PHÊ Ý

Cà phê Ý được thưởng thức tại Ý sẽ là vị chuẩn nhất. Tuy nhiên, khi xuất hiện ở các quốc gia khác, những loại cafe này vẫn giữ được điểm đặc trưng của nó. Hãy cùng Minh An tìm hiểu từng loại cafe đặc trưng Ý trong bài viết dưới đây nhé!

 

1, Cà phê Ý Espresso

Đây là loại cà phê được ưa chuộng và phổ biến nhất ở Ý. Trong tiếng Italia, Espresso có nghĩa là “Express”. Đơn giản là vì đây là loại cafe có thể phục vụ nhanh, có ngay lập tức.

Loại cà phê này thường chỉ được phục vụ khoảng 40ml. Nó có lượng cafe đậm đặc và lượng caffeine cao hơn hẳn. Chúng được pha chế nóng dưới áp suất cực cao. Loại Espresso chuẩn mực nhất của Ý được pha bằng một loại máy. Ai đã thưởng thức loại cafe này sẽ bị chinh phục bởi vị cafe đậm đà của nó. Trong trường hợp không quen với vị đắng, thì có thể cho thêm đường để gia tăng vị ngọt.

2, Cà phê Americano

Espresso là loại cà phê chính của Ý. Từ loại này, người pha chế có thể biến tấu ra nhiều loại cafe khác nhau. Americano là một trong những số đó. Với một lượng Espresso, người pha chế chỉ cần thêm nước nóng vào là sẽ có một cốc Americano. Thực chất, Americano chỉ là Espresso thêm với gấp đôi lượng nước mà thôi.

 

3, Cà phê Macchiato 

Macchiato đơn giản là một thứ thức uống nóng hổi có vị cà phê. Nó là sự pha trộn của Espresso và cà phê sữa. Vì có lượng sữa nhiều hơn lượng caffeine nên chúng phù hợp với những ai thích cafe mà lại ghét vị đắng đậm. 

Các nguyên liệu được cho lần lượt vào cốc mà không hề bị trộn lẫn với nhau. Đầu tiên, người ta đổ sữa vào cốc, sau đó đổ thêm bọt sữa lên trên. Cà phê sẽ được rót vào chính giữa cốc cuối cùng. Lượng cafe không đọng lại ở trên mà xuyên qua 2 lớp sữa và bọt sữa, xuống dưới đáy cốc. Và tạo thành 1 thành phẩm với kết cấu rất bắt mắt. 

 

4, Cafe Ý Cappuchino

Cappuchino là loại cà phê Ý được người Việt và nhiều quốc gia khác rất yêu thích. Có lẽ do vị của nó dễ uống, dễ thưởng thức và hình thức bắt mắt hơn cả. Trong một tách Cappuchino, 3 thành phần đều được chia tỷ lệ bằng nhau.

Điểm nổi bật nhất của Cappuchino nằm ở lớp bọt sữa trên cùng. Trên mặt lớp bọt sữa này có thể được rắc thêm một chút bột cacao hoặc bột quế. Việc này nhằm gia tăng thêm hương vị và màu sắc cũng như thuận lợi cho việc tạo hình. Thông thường chúng sẽ được phục vụ trong một cốc làm bằng đá hoặc sứ dày. Những chiếc cốc này phải được làm nóng để đảm bảo độ nóng của cafe và tạo hình bọt sữa.

5, Cafe Mocha 

Sau Cappuchino thì có lẽ Mocha là loại cà phê Ý được ưa chuộng nhất ở thị trường quốc tế. Loại này được pha chế bằng hơi nước nên lượng cafe cũng rất ít. Sự ngọt dịu của kem và chocolate hoà với cafe nguyên chất có mùi hương nhẹ nhàng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo chinh phục được rất nhiều đối tượng khách hàng. 

Trên đây là những kiến thức mà Minh An có được trong những năm trong ngành cà phê. Hy vọng những văn hoá về cà phê Ý trên có thể hữu ích cho bạn. Minh An luôn cung cấp cho khách hàng những ly cà phê ngon đậm vị. Hãy đến Minh An để trải nghiệm hết những loại cà phê đặc biệt như trên nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top