RANG CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG

1. Rang cà phê truyền thống Việt Nam

Mỗi quốc gia sẽ có mỗi truyền thống cà phê riêng biệt không thể hòa lẫn. Người dân tại mỗi nước sẽ có khẩu vị khác nhau. Ngoài ra, cách pha chế và thưởng thức của họ cũng rất khác biệt. Truyền thống cà phê tại Việt Nam là khi mọi người nhớ đến cà phê vỉa hè hay cà phê phin,…Từ lâu, cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật. Ly cà phê ngày càng xuất hiện nhiều hơn và có sự thay đổi cả về chất và lượng. Dù vậy, nó vẫn là một nét truyền thống đặc biệt của Việt Nam.

 

2. Rang cà phê truyền thống

Bất cứ một việc gì đều cần thời gian để tích luỹ kinh nghiệm và bí quyết. Và rang cà phê truyền thống cũng không ngoại lệ. Bí quyết ngàn năm về rang cà phê là việc nâng niu tinh tuý từ hạt cà phê nguyên chất để cho ra những sản phẩm cà phê đúng chuẩn. Từ hạt cà phê tươi mọng ở vườn nông đến hương vị đặc biệt trên ly cà phê. Giai đoạn rang gia công là vô cùng quan trọng để đạt được thành quả ấy. Cách rang cà phê sẽ luôn mang đến cho bạn hương vị nồng nàn khó quên.

 

Ngược lại nếu cách rang không hợp lí thì mẻ rang đó hầu như không còn giá trị. Hạt cà phê thơm ngon không được đánh thức những tinh tuý quý báu bên trong. Từ đó để hạn chế những rủi ro không đáng có trước khi rang, người ta thường rang thử một ít cà phê để xác định sơ đồ rang. Hương vị cà phê truyền thống được quyết định rất nhiều bởi cách rang của người thợ. Hương vị, chất lượng của mẻ rang sẽ khác nhau tuỳ theo kinh nghiệm, sự nhạy bén của người thợ.

 

Thời gian rang phổ biến khoảng 10 – 20 phút với nhiệt độ 150 – 250 độC. Loại cà phê khác nhau cũng có thời gian, nhiệt độ và cách rang khác nhau. Tiếng nổ, khói và màu sắc cần được chú để khi rang cà phê để biết chúng đang ở mức nào. Khi kết thúc qui trình rang cần nhanh chóng làm nguội để cà phê giữ được sự tươi mới.

Ghé Minh An để thưởng thức những mẻ cà phê được rang truyền thống tỉ mỉ nhé! Cà phê truyền thống luôn mang lại những hương vị độc đáo và khó quên cho người uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top