NHỮNG SAI LẦM RANG CÀ PHÊ

Rang cà phê là một quy trình khó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và kinh nghiệm lâu năm. Minh An sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về những sai lầm khi rang. Nào hãy cùng tìm hiểu cách những mẻ cà phê thơm ngon ra đời nhé!

 

1, Rang cà phê là gì?

Vậy đầu tiên chúng ta cần hiểu rang cà phê là gì. Đó là công đoạn đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiệt độ và thời gian một cách hoàn hảo. Vì giai đoạn này, mẻ cà phê của bạn sẽ thực sự có thay đổi nhiều về chất và lượng. Hiện có vô số cơ sở rang cà phê có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. 

CÀ PHÊ RANG MỘC

2, Những sai lầm khi rang cà phê

 

Những sai lầm khi rang cơ bản nhất mà bạn thường mắc phải đầu tiên là nhiệt độ. Căn chỉnh nhiệt độ không hợp lý có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cà phê. Khi rang với nhiệt độ quá cao thì hạt cà sẽ bị chai và có thể bị cháy. Và sẽ gây đắng và khét cho ly cà phê. Vì vậy, cần phải để nhiệt độ phù hợp đối với từng lượng thời gian cụ thể. 

Ngược lại, khi rang cà với nhiệt độ quá thấp, hạt cà phê sẽ không dậy được mùi. Bởi lượng đường trong hạt không được đốt cháy khi chưa đủ nhiệt. Mẻ cà phê có thể bị chai bề mặt khi rang quá lâu trong điều kiện nhiệt độ thấp. Mỗi cấp độ rang đều tương ứng với một mức nhiệt độ phù hợp khác nhau. 

  • Thời gian tương ứng

Một mẻ cà phê hoàn hảo là sự đi đôi hỗ trợ lẫn nhau giữa nhiệt độ và thời gian. Khi rang chưa đủ thời gian yêu cầu, mẻ cà phê sẽ bị sượng sống. Và chúng ta chưa đánh thức được hương thơm tiềm tàng trong chúng. Đồng thời, việc rang lâu vượt thời gian tiêu chuẩn của công đoạn thì sẽ bị cháy sém. Cho nên bạn phải tham khảo thật kỹ về sự kết hợp căn chỉnh giữa nhiệt độ và thời gian. 

  • Lựa chọn máy rang hợp lý

Một yếu tố vô cùng quan trọng rang là chọn lựa máy rang. Rất nhiều máy rang được bán trên thị trường với mẫu mã chất lượng khác nhau. Hãy chọn những loại máy vừa đủ công suất và số lượng cho nhu cầu của bạn. Nhằm tránh gây thiếu hụt hay lãng phí dư thừa. Bạn nên tham khảo những dòng máy rang cà phê của các hãng nổi tiếng lâu đời trên thị trường. Để vừa đảm bảo chất lượng, uy tín lại còn được bảo hành hợp lý nhất. 

 

Mong rằng Minh An đã giúp được bạn bằng những thông tin bổ ích như trên. Bạn đừng ngần ngại liên hệ Minh An để được trải nghiệm những mẻ rang hoàn hảo nhất nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top