NẾM VÀ CHIẾT XUẤT CAFE

Nếm thử, nhâm nhi và thưởng thức một tách cafe cho những giây phút lắng đọng khác biệt. Nó còn có tác dụng giúp tâm trạng thư thả hơn và tăng hiệu quả công việc của mình. Thế nhưng không dễ để pha chế được một tách cafe theo hương vị và sở thích của mình. Bởi đó là cả một quá trình kết hợp từ phối trộn, thử nếm và chiết xuất cafe.

 

1, Nếm cafe là gì?

Nếm cafe, hoặc là thử cafe, là quá trình tiến hành theo dõi, quan sát mùi vị và hương thơm. Từ đó đưa ra đánh giá nhận định về chất lượng của một tách cafe vừa được pha chế.

Một người khi quyết định đi theo con đường nếm thử cafe chuyên nghiệp phải có nhiều yếu tố. Đầu tiên là một tình yêu và đam mê cà phê thật đong đầy. Tiếp theo là một bộ óc siêu khủng với trí nhớ tốt để ghi lại những chi tiết về hương vị của cafe. Họ luôn có khao khát tìm ra chân ái và bí ẩn của từng hạt cafe. Đó có thể là cái mà người ngoại đạo tưởng chừng như vô vị.

2, Chiết xuất cafe là gì?

Để có được một tách cafe thơm ngon, quá trình chiết xuất cà phê là quá trình bắt buộc. Chiết xuất cafe là quá trình hòa tan những gì có trong cafe vào nước. Những thứ đó có thể là hương vị, màu sắc, hương thơm, mùi vị,…. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để chiết xuất cà phê. Trong đó đảm bảo có đủ 3 yếu tố tác động là cà phê, nước và tác động bên ngoài. Các tác động bên ngoài này là cách pha chế, dụng cụ pha chế và nhiệt độ trong một khoảng thời gian nhất định. Trên đây là khái niệm về nó và có thể nghe khá đơn giản. Tuy nhiên, để hiểu và thực hiện quy trình chiết xuất cà phê thì không hề dễ dàng.

 

Thay lời kết

Trên là những khái niệm đơn giản về nếm và chiết xuất cafe. Để có được ly cafe chuyên nghiệp nhất, những bước trên lại không hề đơn giản như thế. Minh An hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích mới qua bài viết này!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top