MÙI HƯƠNG CỦA CÀ PHÊ

Khi thưởng thức cà phê nguyên chất, bạn có thể cảm nhận nhiều hương thơm được hòa quyện trong đấy. Vậy điều kì diệu gì giúp cà phê sở hữu thật nhiều hương thơm như vậy? Hãy cùng Minh An tìm hiểu về các mùi phong phú của cà phê nhé!

  • Mùi hương mạch nha

Khi nhâm nhi thật kĩ cà phê, bạn sẽ thấy chúng phảng phất mùi của các loại ngũ cốc. Khi rang xay cà phê, bơ, lúa mạch hoặc ngô thường được thêm vào khi xay cùng. Việc này giúp giảm bớt mùi nồng và vị đắng của cà phê nguyên thuỷ. Những loại ngũ cốc này giúp bạn dễ dàng cảm nhận được sự ngọt béo của cà phê.

  • Mùi hương của than

Một trong các hương phong phú và lạ nhất của cà phê là mùi của than. Nếu mới nghe thì bạn sẽ cảm thấy thật khó tin và kì lạ đúng không nào? Nói một cách cụ thể, trong cà phê có chứa thành phần hoá học là carbon. Đây là chất thường được tìm thấy ở các vật khi bị đốt cháy và chứa trong than. Bên cạnh đó, trong quá trình rang cà phê, cà phê phải được rang tới độ cháy xém. Do đó, bạn sẽ ngửi thấy mùi của than lẫn trong mùi của cà phê khi ngửi kĩ. 

  • Mùi hương của chocolate

Hương chocolate mà ở đây là hương vị chocolate đắng nguyên chất 100%.  Mùi này khác với loại chocolate mà chúng ta thường sử dụng – loại đã được trộn với sữa. Chocolate nguyên chất cũng rất giống cà phê, chúng có vị đắng và chua hoà lẫn trong đó. Bạn sẽ nhận thấy mùi chocolate phản phất trong ly cà phê nguyên chất ngon lành. 

  • Mùi hương của đất

Lại là một mùi vô cùng lạ lẫm nhưng lại thuộc một trong các hương đặc trưng của cà phê. Cà phê có mùi của đất là do quá trình lên men khi sơ chế cà phê. Lúc này, một loại nấm mốc hỗ trợ sự lên men của cà phê có mùi rất giống với mùi đất sẽ được sản sinh. 

  • Mùi hương của hoa quả

Những ly cà phê thật sự là có nguồn gốc từ những trái cà phê chín đỏ mọng trên cây. Vì thế, nói chung thì nước cà phê cũng là một loại nước trái cây. Vì quá trình lên men và rang xay đã làm giảm đi hương tự nhiên rất nhiều. Thế nên, để cảm nhận được mùi thơm này, bạn phải thật sự tập trung vào vị giác và khứu giác của mình.

Những hương thơm phong phú này tưởng chừng như không thể có trong cà phê. Thế nhưng, khi bạn thư giãn và thưởng thức cà phê, bạn có thể cảm nhận được chúng. Đó là những hương thơm đặc trưng của cà phê – tinh tuý của đất trời và thiên nhiên.  

 

Scroll to Top