MẸO LỰA CHỌN CÀ PHÊ HẠT

Chất lượng hạt cà phê quyết định độ thơm ngon của ly cà phê. Vì vậy cách lựa chọn cà phê là vô cùng quan trọng. Một số cách sau đây có thế là hữu ích với bạn khi chọn cà phê. 

1, Lựa chọn theo khẩu vị

Nếu bạn thích vị cà phê mạnh thì bạn nên chú ý hạt cà phê bóng và sẫm màu. Hạt cà phê được rang trong thời gian dài hơn sẽ tốt hơn. Nếu bạn muốn vị đắng hơn thì nên chọn loại có thời gian rang ngắn và màu sáng.

2, Lựa chọn theo lượng caffein trong hạt cà phê

Trong cà phê có chứa rất nhiều lượng caffein. Chúng ta có thể nhận biết được lượng caffein trong cà phê qua quan sát màu sắc bên ngoài. Ngoài ra, các loại cà phê khác nhau cũng chứa lượng caffein khác nhau. Ví dụ như Arabica có chứa lượng caffein thấp hơn Robusta. Bạn có thể dễ dàng chọn loại cà phê thích hợp cho mình qua thông tin trên. 

 

3, Một số dấu hiệu để nhận biết

  • Hạt cà phê có màu sẫm có lượng caffein thấp hơn.

  • Hạt có màu sáng hơn thì có nồng độ caffein cao hơn.

  • Hạt cà phê espresso có lượng caffein vừa được rang vừa phải.

4, Lựa chọn theo ngày rang

Cà phê là một nguyên liệu rất dễ bị mất mùi. Vậy nên để giữ cho cà phê luôn được tươi mới và hương vị đậm đà thì bạn nên chú ý đến ngày rang. Hãy lựa chọn những sản phẩm có ngày rang gần để có một ly cà phê hoàn hảo.

 

5, Lựa chọn theo thương hiệu

Một thương hiệu uy tín cung cấp cà phê sạch, cà phê 100% nguyên chất sẽ là sự lựa chọn tốt. Bạn có thể yên tâm lựa chọn Minh An vì chúng tôi tự tin với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cà phê. 

 

Thay lời kết

Trên đây là những thông tin về quy trình chọn hạt cà phê tốt nhất. Bạn có thể tham khảo để đảm bảo luôn được thưởng thức cà phê ngon sạch đúng điệu. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với Minh An để trải nghiệm quy trình sản xuất cà phê đặc biệt nghiêm ngặt của chúng tôi nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top