HIỂU CÀ PHÊ MỘC NHƯ THẾ NÀO?

1, Cà phê mộc

Khi nói đến cà phê mộc là sẽ nhớ ngay đến loại cà phê nguyên chất quý giá. Từ khâu rang xay đến đóng gói thành phẩm, cà phê nguyên chất đều phải đạt tiêu chuẩn. Nhà sản xuất không được cho thêm bất cứ một chất phụ gia, hương liệu hay bột ngoại lai vào. Hương vị cà phê mộc phải được đảm bảo tinh khiết thật sự. Đặc biệt, kỹ thuật rang xay là điều tạo nên điều khác biệt của cafe mộc. Hương vị của cafe mộc được các nhà rang điều chỉnh dựa trên kinh nghiệm rang riêng biệt.

2, Cà phê mộc được sản xuất như thế nào?

Nhìn chung cà phê rang mộc được sản xuất không khác nhiều so với các loại cà phê khác. Tuy nhiên, để giữ sự chất lượng nhất của cà phê mộc tốt nhất thì quy trình sản xuất được thực hiện kỹ hơn và tốn nhiều công sức hơn.

Hạt cà đạt độ chín phù hợp nhất được nông dân thu hoạch bằng tay một cách chọn lọc nhất. Sau đó chúng sẽ được sàn lọc kỹ thêm một lần nữa để loại bỏ những quả lép, sâu, hỏng,… Chỉ những hạt cà đạt tiêu chuẩn được đưa vào quá trình sơ chế. Hạt cà được mang đi sơ chế, bóc tách lớp thịt để lọc lấy nhân bên trong. Sau đó, cà phê được đưa vào máy rang để tiến hành công đoạn quan trọng nhất. Không có bất cứ chất nào được thêm vào trong suốt quá trình rang. Đây là quá trình đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ người thợ rang. Họ phải thật nhạy bén để canh chỉnh mẻ rang thật đúng và phù hợp.

Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém là giúp hạt cà phê đã rang nhả khí. Trong quá trình rang, hạt cà phê gặp nhiệt độ cao sẽ giải phóng nhiều chất dưới dạng khí. Chúng vẫn còn tồn tại bên trong hạt cà phê vừa mới rang. Các chất khí này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Vì vậy cà phê cần được nhả khí trước khi sử dụng.

Thay lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về dòng cafe mộc hay còn gọi là cà phê rang mộc. Đây đang là sản phẩm được đông đảo người dùng ưa chuộng bởi sự an toàn và mộc mạc. Cafe mộc là món quà tinh tuý của đất trời. Hãy quý trọng và sử dụng chúng theo cách tốt nhất.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top