CHỌN NGUYÊN LIỆU CÀ PHÊ GIA CÔNG

Nguyên liệu cà phê để rang gia công quyết định rất nhiều đến chất lượng mẻ rang. Từng loại cà phê sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Minh An tìm hiểu đánh giá từng loại cà phê nhé!

 

1, Nguyên liệu cà phê các loại hiện nay

  • Cà phê Culi

Loại cà phê này ban đầu có vị đắng mạnh, mùi hương thơm nồng, về sau ngọt dần. Chúng mang đậm đà bản sắc Việt, được ưa chuộng bởi những người muốn thưởng thức cà phê mạnh. 

  • Cà phê hạt Robusta

Robusta có vị đắng đậm đà, hương thơm nhẹ, có vị ngọt về sau, rất phổ biến ở Việt Nam. 

  • Cà phê hạt Arabica 

Arabica có vị ngọt, chua thanh nhẹ, hương thơm nồng và tinh tế. Đây là loại cà phê nhẹ nhất phù hợp với phái nữ. 

2, Bí quyết phân biệt nguyên liệu cà phê bẩn và cà phê sạch

  • Nguyên liệu sạch sẽ có những biểu hiện sau:

*Bột cà phê có hương thơm dịu.

*Màu nước cà phê nâu nhạt, không đặc quánh.

*Lâu chìm khi cho bột cà phê vào nước với nhiệt độ bình thường.

  • Cà phê bẩn sẽ có những dấu hiệu sau:

*Trong thành phần cà phê bẩn, hàm lượng cà phê nguyên chất là rất ít. Thay vào đó là bột các loại hạt giá rẻ, được rang cháy để có vị đắng giống cà phê.

*Cà phê bẩn còn chứa phẩm độc thường được dùng để nhuộm vải sợi. Chất này được dùng làm chất lên màu cho cà phê. Vì thế, cà phê bẩn khi pha cho nước sẽ có màu đen sậm.

*Ly cà phê bẩn có độ sánh, đặc quánh vì chứa chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Đây là một nguyên liệu độc hại không kém. 

 

3, Chọn nguyên liệu cà phê từ thương hiệu nổi tiếng & uy tín

  • Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu hay biết cách phân biệt cà phê sạch. Bạn nên chọn tin tưởng những thương hiệu cà phê nổi tiếng và lâu đời. 

  • Bạn hoàn toàn có thể tự thu mua và kiểm tra chất lượng nguyên liệu cà phê tận vườn.

  • Hiện nay một số đơn vị nhận rang gia công cà phê rất chuyên nghiệp và uy tín. Quá trình đó luôn vận hành theo một quy trình khép kín nghiêm ngặt. 

  • Họ theo dõi cây cà phê, đảm bảo việc chăm sóc để cho ra nguồn nguyên liệu chất lượng. Họ đảm bảo việc thu hoạch và tuyển chọn thật kỹ lưỡng từng hạt cà phê.

  • Gia công cà phê là một quy trình rất phức tạp. Nếu chúng ta nắm được những nguyên lý và kinh nghiệm, quá trình ấy sẽ suôn sẻ hơn.  

Đây là những gợi ý của Minh An về cách lựa chọn nguyên liệu cà phê tốt để gia công. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm nguyên liệu cà phê tốt nhất nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top