CAFE BUÔN MÊ THUỘT – CAFE CỦA ĐẠI NGÀN

Cafe là một thức uống thân thuộc với tất cả mọi người đặc biệt là ở Việt Nam. Chúng xuất hiện ở khắp các vùng miền với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã từng một lần thưởng thức cafe ở xứ sở nắng gió Buôn Mê Thuột chưa? Đó là hương vị khó quên bởi cafe thơm ngon và hương của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Là một người yêu cafe và đã thưởng thức cafe ở rất nhiều nơi với nhiều cách pha chế khác nhau nhưng hương vị của ly cafe Tây Nguyên quê nhà vẫn luôn là tuyệt nhất. Cái chất cafe rất đúng với những điều mộc mạc tinh tuý nhất. Cafe Buôn Mê Thuột là cafe đúng điệu đúng chất nhất đối với tôi. Buôn Ma Thuột chính là thủ phủ cafe và đương nhiên cafe ở đây ngon nức tiếng gần xa.

 

HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN CỦA ĐẠI NGÀN

Tuy không thể định nghĩa một cách rõ ràng chúng ngon như thế nào. Khi đã một lần nhấp thử cafe Buôn Mê Thuột thì bạn sẽ chẳng quên được hương vị đậm nồng. Chất đất đỏ bazan và thời tiết tạo điều kiện thuận lợi cho cây cafe phát triển tốt nhất. Chất nắng gió Tây Nguyên đã tạo ra sự đặc trưng riêng của cà phê đại ngàn.

Đó là những ly cafe sóng sánh có màu từ cánh gián đến nâu đậm. Chúng thoảng vị chua nhẹ nhàng hoà quyện với vị đắng tự nhiên. Hương thơm thì quyến rũ, hấp dẫn có thể làm ngây ngất những tín đồ cà phê. 100% cà phê nguyên chất cùng với công thức rang xay đặc trưng truyền thống chỉ có ở Tây Nguyên. Cafe Buôn Mê Thuột đã ghi dấu ấn trong lòng mọi người bằng hương vị quyến rũ, đậm đà.

CAFE TƯƠI

Tuy ngày càng xuất hiện nhiều loại thức uống mới mẻ nhưng cafe luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt là khi mọi người đến các quán cafe ở Buôn Mê Thuột. Cafe Buôn Mê Thuột là kiểu cà phê đặc, ly cà phê không nhiều nhưng đậm. Cà phê sữa thì đăng đắng pha chút ngọt béo của sữa đặc. Cà phê đen thì đắng nhẫn, đậm đà đúng điệu đặc trưng của cafe Việt Nam. Nhưng cafe ở đây luôn đặc biệt một vị tươi mới như vừa mới được hái xong.

Có những quán, khi khách đến uống, chủ quán mới bắt đầu rang xay và pha chế. Tiếng máy xay ồ ồ, hương cà phê lan toả mang lại cảm giác thích thú. Bạn còn cảm thấy tò mò và thêm phần sốt ruột để thưởng thức ly cafe tươi ấy.

Không dễ phân định cafe nào là ngon nhất trong hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ ở Việt Nam. Cafe ngon phần lớn là tuỳ vào gu của mỗi người. Thế nhưng, trong khí trời se lạnh, với ly cafe Buôn Mê Thuột ấm nóng, hít hà mùi hương dịu nhẹ, tinh tế, người uống không chỉ thưởng thức cafe mà còn thưởng thức cả hương vị núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top