CÁCH CHẾ BIẾN VÀ THƯỞNG THỨC CAFE ROBUSTA

1, Cách chế biến cafe Robusta

Hạt cà Robusta sẽ được thu hoạch tươi khi chúng đỏ mọng. Sau đó, hạt cà sẽ được đem đi phơi theo một quy trình tiêu chuẩn. Để có thể sử dụng, chúng sẽ được rang chín đến một nhiệt độ thích hợp. Sau khi trải qua quá trình khó nhất đó, cà phê Robusta có thể được đem đi xay. Chúng có thể được bảo quản dưới dạng cà phê nguyên chất hoặc phối trộn với hương vị khác. 

CÀ PHÊ ROBUSTA

2, Thưởng thức cafe Robusta

Trên thị trường, người ta sẽ pha trộn bột cà phê với bột bắp và một số loại nguyên liệu khác.  Điều này nhằm mang lại độ sánh đặc và mùi hương hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hiện nay cà phê nguyên chất lại là lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng. Hơn nữa, cà phê nguyên chất hay còn gọi là cà phê sạch đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. 

Một đặc điểm của Robusta khiến người ta rất ít uống loại cà phê này một mình là mùi vị của chúng. Chúng có mùi vị khá nồng và đắng gắt. Nên người ta thường pha trộn với Arabica – một loại cà phê nhẹ hơn. Thông thường, để cafe dịu ngon hơn, người ta thường phối trộn Robusta và Arabica theo tỉ lệ 7:2 (M2) hoặc 7:3 (M3). 

3, Cách pha cà phê Robusta nguyên chất

Cafe Robusta nguyên chất có thể dùng để pha phin và pha máy. Đối với cà phê truyền thống Việt Nam, pha phin là sự lựa chọn phần nhiều. Vì vậy Minh An sẽ mách bạn cách pha cà phê phin ngon:

  • Cho bột cà phê nguyên chất vào phin. Lưu ý để có một phin cafe ngon thì không nên cho quá nhiều. Lượng vừa đủ hoàn hảo nhất thường là bằng 1/3 chiều cao phin.

  • Dùng lưới phin để ép nhẹ bột cafe xuống. Thao tác này sẽ giúp cho nước ngấm vào từ từ, hòa quyện vào từng hạt nhỏ cà phê. Tất cả những tinh hoa của hạt cafe Robusta sẽ được chiết xuất hết. 

  • Rót một ít nước nóng vào phin, khoảng 2 muỗng cafe nhỏ để ủ cà phê. Đây chính là việc mà nhiều người thường bỏ qua. Đây là mẹo nhỏ đặc biệt Pull’s Coffee mách bạn để thưởng thức cà phê ngon đúng điệu.

  • Rót từ từ một lượng nước vừa phải vào phin và đậy nắp phin kín. 

  • Theo dõi quá trình nhỏ giọt của phin cà phê. Sau đó, bạn đã có thể thưởng thức, bạn có thể cho thêm đường, sữa, đá và thưởng thức.

Thay lời kết 

Trên đây là những chia sẻ mà Minh An có được trong hành trình lan tỏa tình yêu cà phê của mình. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho bạn. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với Minh An để thưởng thức những sản phẩm cà phê thơm ngon chất lượng nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top