CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ

Tình yêu cần được gìn giữ, có như thế chúng ta mới có được hương vị ban đầu của nó. Tình yêu đối với cà phê cũng vậy. Để giữ được hương vị của cà phê, cách bảo quản cà phê thật tốt là vô cùng quan trọng. Vậy bảo quản cà phê như thế nào? Bảo quản cà phê một cách tốt nhất bắt đầu từ khâu chọn mua cà phê.

 

1/ Lựa chọn cà phê thật kỹ càng để dễ bảo quản

Một trong những cách để giữ được hết hương vị của cà phê đó chính là hãy mua cà phê nguyên hạt và khi nào pha thì mới xay. Nếu xay chúng sớm hơn nhiều so với lúc pha thì hương vị cà phê sẽ mất đi phần nào trong quá trình bảo quản.

Nếu nhà bạn không có máy xay cà phê, hoặc với một lý do nào khác khiến bạn không mua cà phê hạt thì hãy chú ý ngày sản xuất. Hãy lựa chọn những bao cà phê có ngày sản xuất gần nhất. Thời điểm hương cà phê còn thơm ngon là thời điểm cà phê được rang xay trong vòng bốn tuần. 

2/ Mua đủ dùng để bảo quản tốt hơn

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Thật vậy, mua cà phê nhiều trong khi chúng ta không dùng đến thì rất phí. Cà phê để càng lâu thì sẽ mất đi càng nhiều hương thơm. Nếu bạn mua cà phê để pha cho gia đình thì hãy lựa chọn lượng cà phê vừa đủ. Hương vị của chúng sẽ giảm đi nhiều khi để quá hai tháng.

3/ Bảo quản cà phê nơi thoáng mát

Cà phê “ghét” ẩm ướt, “ghét” không khí, “ghét” cả nhiệt độ cao và ánh sáng. Chúng khiến cho cà phê mất đi vị ngon vốn có ban đầu. Vậy sau khi mua về thì bảo quản cà phê như thế nào? Hãy mở bao bì và cho hạt cà phê vào hộp và lọ có nắp đậy và tối màu. Đặt hộp đựng cà phê ở nơi khô thoáng, không quá nóng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

4/ Mẹo bảo quản cà phê ở ngăn đông tủ lạnh

Nếu bạn được tặng cà phê số lượng nhiều. Hoặc bạn nhỡ mua quá đà mà chưa dùng tới. Đừng quá lo lắng vấn đề này vì bạn có thể làm theo mẹo nhỏ sau. Đó là hãy chia nhỏ cà phê ra từng túi hoặc hộp kín. Sau đấy giữ chúng trong ngăn đông của tủ lạnh và khi nào cần dùng có thể lấy ra. Tất nhiên là nó sẽ giúp chúng ta giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn, nhưng không thể giữ được mãi đâu nhé!

5/ Không bảo quản cà phê ở ngăn mát

Cà phê nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, nhưng không phải ngăn mát tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà bạn có các thực phẩm có mùi khác thì cà phê có thể hấp thụ tất cả những mùi hương đó. Điều đó làm thay đổi rõ rệt hương vị của chúng. 

 

Thay lời kết

Trên đây là những cách giúp bạn bảo quản cà phê dễ dàng hơn. Hãy lưu giữ hương vị tình yêu cà phê của chúng ta đúng cách nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top