CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN

CÁC LOẠI CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN

Ở Việt Nam, mỗi khi nhắc đến từ cà phê thì gần như ngay lập tức mọi người sẽ nghĩ ngay về vùng đất bazan cà phê Tây Nguyên đầy nắng và gió. Vùng đất này đã từ lâu nổi danh khắp cả nước với những loại cà phê thượng hạng chất lượng bậc nhất trên thế giới.

Cà phê Tây Nguyên Robusta

 

Với đặc trưng đất đỏ bazan, Tây Nguyên là nơi hoàn hảo hơn cho cây cà phê Robusta sinh trưởng. Robusta sở hữu mùi thơm nồng, không hề chua. Độ caffein trong Robusta rất cao phù hợp với đại đa số người Việt. Nhưng nếu so với người nước ngoài thì lại quá đậm đặc.

Hạt cà phê Robusta được sấy khô trực tiếp. Mà cần cần công đoạn lên men như những loại cà phê khác, mang vị đắng chủ yếu. Sản lượng hằng năm của loại cà phê này tại Việt Nam chiếm tới 90%.

Cà phê Tây Nguyên Arabica

 

Arabica thường được trồng tại Lâm Đồng. Vì nơi này có độ cao trên 600m cộng với khí hậu mát mẻ quanh năm. Arabica sẽ được lên men bằng cách ngâm nước sau đó mới mang đi sấy khô. Và vì vậy mà hương vị đặc trưng của loại cà phê này sẽ hơi chua. Chính vì vậy mà đặc tính chua này đem lại sự khác biệt không hề lẫn của Arabica.

Cà phê Cherry

 

Loại cà phê này còn được biết đến bằng tên gọi khác là cà phê mít. Tuy rằng cà phê cherry được trồng với số lượng ít. Nhưng sức đề kháng trước nhiều loại sâu bệnh lại rất tuyệt vời hơn thế nữa năng suất cũng khá cao. Các bạn sẽ tìm thấy cà phê mít này tại Lâm Đồng ở vùng đất khô nhiều nắng và gió. Khi thưởng thức cà phê cherry, các bạn sẽ thấy được mùi thơm thoang thoảng kèm theo vị chua nhẹ nên rất sảng khoái. Loại này phù hợp với gu của phụ nữ hơn vì sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị và mùi.

Cà phê Culi

 

Cà phê Culi với đặc tính vị đắng, màu đen đặc sánh. Hương thơm mạnh cùng hàm lượng caffein rất cao. Loại cà phê này rất đặc biệt vì trong trái chỉ có duy nhất một hạt cà phê, tròn như hạt đậu. Cũng chính vì lí do này mà hàm lượng caffein trong loại cà phê này cao hơn bình thường. Nó có vị đắng rõ rệt và nước cà phê đen sóng sánh.

Cà phê Moka

 

Vì tính khó trồng và yêu cầu kỹ thuật chăm sóc ở mức cao nhất nên năng suất của Moka không hề cao. Vì vậy mà loại cà phê này thuộc hạng quý hiếm với giá thành ở mức đắt hơn so với loại khác. Vì thế mà rất ít du khách có thể thưởng thức Moka nguyên chất. Ngoài ra, có thể khẳng định 100%, Moka chiếm vị trí hoàng hậu tại thế giới cà phê của toàn thế giới. Vì hạt rất đều, to, đẹp gắn liền với hương vị không thể lẫn: ngây ngất, chua thanh nhẹ và thơm quý phái.

Thay Lời Kết

 

Để có thể tận hưởng hương vị của từng loại cà phê thượng hạng trên cao nguyên Tây Nguyên. Các bạn có thể đến với MINH AN. Chúng tôi cung cấp các loại cà phê sạch đến từ Tây Nguyên với chất lượng số một cả nước. Ngoài ra, với giá cả hợp lí và dịch vụ rang xay chất lượng, Minh An đang chờ đợi bạn đến và trải nghiệm đấy nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top