CÀ PHÊ VÀ CUỘC SỐNG

1, CÀ PHÊ HẰNG NGÀY

Có một số lưu ý đặc biệt khi thưởng thức cafe. Ví dụ như đừng nên hâm nóng lại cafe. Bởi khi hâm nóng lại thì cafe sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Cafe không còn vị thơm ngon và uống có mùi khét.

Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại cafe cũng giống việc suy nghĩ quá nhiều về quá khứ. Có nhiều người đang sống hôm nay nhưng đầu óc thì vẫn luôn nghĩ suy về những thứ đã qua. Họ nuối tiếc và nhìn mãi về một mối tình đã xa hoặc nhớ nhung về một người nào đó. Những kí ức đó chỉ mang lại sự buồn chán và khó chịu. Vậy nên quá khứ là những thứ qua thì hãy cứ để nó qua đi. Đừng nên nhắc nhớ lại mà hãy sống hết mình với thực tại thì tốt hơn…

 

2, CÀ PHÊ VÀ THỜI GIAN

Để có được một ly cafe ngon – người pha đòi hỏi phải có một sự am hiểu nhất định. “Cafe tươi, mới rang xay xong bao giờ cũng là tuyệt vời nhất. Hãy uống chúng ngay khi pha xong bởi cafe chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp. Sau đó hương vị của nó trở nên rất khó chịu…” 

Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ trong hôm nay khi bạn cơ hội? Không nên lãng phí thời gian và hơn hết là hãy biết sử dụng cơ hội đó. Thay đổi mình, thay đổi khẩu vị, thay đổi một tách cafe và thưởng thức một hương vị mới. Thay đổi và trải nghiệm nhiều hơn là một rất điều thú vị. 

Cà phê được nhìn dưới ánh mắt của một kẻ lãng mạn thì sẽ rất lãng mạn. Tách cafe hay lắm, có đắng và đen mấy mà ai đã nghiện vào là khó dứt ra lắm. Cuộc sống dù khó khăn hay thử thách thế nào cũng không quan trọng bằng cách bạn nhìn nhận nó. Bởi vậy tại sao chúng ta không nhìn nó dưới ánh nhìn tích cực nhất. Hãy cố gắng tận dụng quỹ thời gian của mình để trải nghiệm nhiều hơn và hướng đến một tương lai sáng lạng. 

 

Thay lời kết

Minh An yêu những ly cafe khi hằng ngày chúng là bạn của chúng tôi. Cùng chúng tôi trải qua rất nhiều thứ. Khi có bạn bên mình rồi thì còn ngại gì mà không thử thách, đúng không nào?

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top