CÀ PHÊ PHỐI TRỘN LÀ GÌ?

1, Cà phê phối trộn là gì?

Cà phê phối trộn là loại cà phê được kết hợp với nhau dựa trên ưu điểm của từng loại. Từ đó, tạo ra loại cà phê có được nhiều ưu điểm nhất. Người thưởng thức sẽ được tận hưởng những giọt tinh tuý nhất của cà phê. Ví dụ họ sẽ kết hợp Arabica với Robusta để kết hợp vị chua thanh và sự đậm đà. Với những tỉ lệ khác nhau, họ sẽ có được kết quả khác nhau phù hợp với từng khẩu vị. Cafe phối trộn khác với cafe bị pha độn với những loại bột khác nhằm mục đích kinh tế. Sự khác nhau về khẩu vị nên nhu cầu của mỗi người là rất khác nhau. Vì thế, tỉ lệ của cafe phối trộn là yếu tố rất quan trọng đối với các chủ kinh doanh. Có thể nói việc tạo ra một hương vị đặc biệt là yếu tố sống còn đối với họ.

2, Tỉ lệ phối trộn phổ biến

Hai loại cà phê phổ biến nhất với chúng ta là Arabica và Robusta. Arabica là loại cà phê mang vị chua thanh, lượng caffein thấp và vị đắng cũng rất nhẹ nhàng. Robusta được ưa chuộng nhờ sự đắng gắt nhưng rất đậm đà, ít chua. Khi kết hợp chúng lại với nhau, ly cà phê của bạn sẽ được cân bằng vị chua, đắng và cả mùi hương dễ chịu. Đối với những quán cà phê tại Việt Nam, tỉ lệ được phối trộn là tỉ lệ theo gu của người Việt. Đó chính là ít chua, đắng mạnh đậm đà và thơm quyến rũ. Tỉ lệ thường được kết hợp Arabica vs Robusta có thể là 2:8 hoặc 3:7. Trong quá trình phối trộn, họ còn có thể thêm một số loại cà phê khác vào hỗn hợp. Ví dụ như Culi hoặc Cherry để tạo ra sự khác biệt về hương vị.

Tỉ lệ phối trộn không hề có một quy định cụ thể. Từng người có thể tự điều chỉnh tỉ lệ phối trộn tuỳ theo sở thích và khẩu vị của mình. Một điều chung giữa chúng đó chính là cà phê phải là cà phê rang xay nguyên chất. Nguồn nguyên liệu chất lượng sẽ tạo nên một ly cà phê chất lượng.

3, Tại sao cần phải phối trộn cà phê?

Phối trộn cà phê là điều cần thiết để bạn có được một ly cà phê vừa miệng. Nếu bạn chỉ uống mỗi Robusta, vị mạnh của chúng có thể sẽ làm bạn khó chịu. Chúng chứa một hàm lượng caffein rất cao kèm theo vị đắng gắt nên bạn sẽ bị say cafe. Còn nếu bạn chỉ uống mỗi Arabica, bị sẽ thấy cafe khá nhạt kèm theo vị chua nhiều hơn. Đặc biệt, cafe Arabica có giá thành khá nên nếu bạn dùng 100% Arabica, bạn sẽ phải chi nhiều hơn. Vì thế, phối trộn sẽ làm cho ly cà phê của bạn dễ chịu. Bạn có thể thưởng thức chúng êm dịu hơn, dễ chịu hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top