CÀ PHÊ PHA MÁY

Hương vị của cà phê luôn bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật pha chế và dụng cụ pha chế. Vậy bí quyết pha cà phê vừa ngon và nhanh của những cửa tiệm cà phê là gì? Câu trả lời là những chiếc máy pha cà phê. Vậy chính xác cà phê pha máy là gì? 

1/ Cà phê pha máy là gì?

Cà phê máy được sử dụng đầu tiên vào năm 1930 tại Ý. Lúc ấy, loại cà phê này chỉ được phục vụ trong các quán bar và có sản phẩm được gọi là Espresso. Dần dần, bởi vì hương vị quá đặc biệt và có thể dùng nó để pha chế thêm nhiều loại cà phê khác. Nên chúng đã dần lan rộng ra toàn nước Ý rồi đến các nước châu Âu và toàn thế giới.

Do đó, đây là cà phê được pha bằng những chiếc máy thông minh thay vì phin cà phê truyền thống. Đặc biệt với chiếc máy này, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian pha chế. Vì vậy để có một ly cà phê như vậy, bạn chỉ mất 30 giây mà thôi.

2/ Cà phê pha máy ngon

Để sở hữu một ly cà phê máy thật ngon, bạn phải đảm bảo 3 yếu tố nhiệt độ, lượng nước và nguyên liệu. Chúng luôn đúng tỷ lệ và đạt chuẩn chất lượng. Bởi lẽ, hương vị cà phê thơm ngon, chất cà phê đậm hay nhạt sẽ phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố này. 

Bên cạnh đó, để dễ dàng pha chế cà phê thơm ngon hơn, hãy ghi nhớ công thức pha. Cách sử dụng máy sao cho chuẩn nhất cũng rất quan trọng. Cách pha sẽ tuỳ thuộc thay đổi vào từng loại máy và từng loại cà phê. Vì vậy hãy nghiên cứu thật kĩ để đưa ra cách pha chế phù hợp nhất. 

Thay lời kết

Máy pha cà phê được sử dụng nhiều để đảm bảo chất lượng đồ uống và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể liên hệ các nhà nhượng quyền thương hiệu. Họ sẽ giúp bạn về các công thức và cách dùng máy. Hoặc bạn có thể tự mình nghiên cứu để cho ra những sản phẩm phù hợp với mình!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top