CÀ PHÊ CULI

1/ Cà phê Culi là gì?

Cà phê này (hay còn gọi là cà phê Bi hoặc Peaberry) là loại cà phê có hạt tròn trịa như hạt đậu. Chúng có hàm lượng caffein cao, mùi hương thơm và vị đắng mạnh. Cũng chính vì thế nên hàm lượng caffein trong cà phê này cao hơn bình thường. Trong mỗi đợt thu hoạch cà phê thì loại cà phê này chỉ có khoảng 5% trên tổng số lượng cà phê được hái. Sau đó được tách riêng để rang xay riêng để đảm bảo chất lượng cà phê. 

2/ Đặc điểm hạt cà phê Culi

Hình dạng hạt cà phê này tròn trĩnh. Đây là đặc điểm để nhận ra cà phê này bởi rất khác so với những loại cà phê khác. Cà phê này là những trái cà phê bị đột biến từ các chủng loại cà phê thông thường là Arabica hay Robusta. Nhưng thay vì có hai hạt cà phê trong một trái thì cà phê này chỉ có duy nhất một hạt.

3/ Hương vị cà phê Culi

Do cấu tạo đặc biệt nên hương vị của cà phê này mang đến một nét rất riêng. Cà phê này được cho là có độ axit cao hơn và hương thơm aroma tốt. Hàm lượng caffein trong cà phê này rất cao vậy nên nước pha ra sẽ có màu đen huyền bí. Độ khét đắng cũng sẽ mạnh hơn nhiều so với các loại cà phê khác. Tuy nhiên đối với những người có gu thưởng thức cà phê mạnh hơn sẽ không bao giờ có thể bỏ qua được cà phê này.

4/ Phân biệt cà phê Culi

Cà phê này có vị đắng mạnh hơn cà phê Robusta và Arabica thông thường. Cà phê Culi-Robusta có hương thơm nồng nàn hơn cà phê Robusta bình thường. Cà phê Culi-Arabica có hương vị đắng thơm nồng nàn đặc trưng của cà phê. Ngoài ra nó còn có sự chua thanh độc đáo mà nhẹ nhàng.

 

Thay lời kết

Mỗi loại cà phê đều mang một hương vị riêng biệt đặc trưng và cà phê này cũng vậy. Chúng đều là món qùa của thiên nhiên ban tặng. Hãy thưởng thức chúng theo cách của bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top