BẢO QUẢN CÀ PHÊ SAU RANG

Cà phê là một trong những thực phẩm không dễ bảo quản bởi đặc tính riêng biệt của nó. Trong khi đó, bảo quản là khâu vô cùng quan trọng trong chế biến cà phê. Minh An sẽ mách bạn vài cách nhỏ để bảo quản cà phê sau rang nhé!

 

1, Bảo quản cà phê để đảm bảo sự tươi mới

Một ly cà phê nguyên chất sẽ có vị thơm ngon, đậm đà và có mùi hương quyến rũ. Điều đó đòi hỏi khâu bảo vệ cà phê sau rang phải cực kỳ kỹ lưỡng và đúng chuẩn. Bản thân cà phê đã rất thơm nhưng nó cũng rất dễ hút mùi các thực phẩm khác. 

Sau khi hoàn thành quá trình rang gia công, cà phê sẽ rất nhanh bị cũ đi. Khi đó cà phê sẽ rất dễ bị bay mùi, mất đi hương vị nồng nàn, quyến rũ đặc trưng. Hai kẻ thù mà cà phê sợ nhất chính là nhiệt độ và không khí. Tuy nhiên hai yếu tố lại dễ gặp phải nhất. Tốt nhất để đảm bảo cà phê luôn được tươi mới thì hãy để nó được “hô hấp”.

 

2, Một số Tips bảo quản cà phê sau khi rang gia công

  • Mua lượng đủ dùng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại cà phê khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng sở hữu một túi cà phê ngon khoảng 250-500gram. Những trường hợp cần số lượng lớn cà phê mỗi ngày như quán cà phê thì khác với người tiêu dùng hằng ngày. Vì vậy bạn nên mua cà phê với số lượng đủ dùng.

Trên thực tế, cà phê sau rang xong thời gian dùng tốt nhất là khoảng 7-10 ngày. Đây là khoảng thời gian tốt nhất vì cà phê vẫn còn giữ được hương vị đậm đà đặc trưng. 

  • Đóng gói cẩn thận

Hiện nay có rất nhiều cách đóng gói để bảo vệ cà phê khác nhau. Nhưng cách được biết tới nhiều nhất vẫn là đóng gói chân không. 

Như đã nói, không khí là một trong hai kẻ thù của cà phê. Vì vậy lượng không khí trong cà phê sẽ bị hút ra hết. Và không khí bên ngoài cũng không thể xâm nhập vào bên trong túi. Bảo vệ cà phê trong bao bì, hộp kín là cách bảo quản cà phê tốt và thông dụng nhất. 

  • Giữ trong tủ lạnh

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh không được các chuyên gia khuyến khích áp dụng nhiều. Cách bảo vệ cà phê sau rang này chỉ nên áp dụng 1 lần. Nghĩa là nếu lấy cà phê ra khỏi tủ lạnh thì không nên bỏ lại vào tủ mà nên sử dụng hết.

Để tránh lãng phí bạn nên chia cà phê ra từng túi nhỏ với lượng vừa đủ. Một lưu ý quan trọng là cà phê có tính hút rất mạnh. Vậy nên bạn nên để cà phê trong hộp thật kín.

  • Đóng gói van một chiều

Đây là cách thức hiện nay rất được ưa thích nhờ sự tiện lợi của nó. Khi sử dụng cách thức đóng gói này không khí trong túi cũng sẽ được đẩy ra ngoài hết. 

 

Trên đây là một số tips nhỏ để bảo quản cà phê sau rang mà Minh An có được. Hy vọng chúng có ích cho bạn đọc. Cuối cùng, bạn đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được trải nghiệm những mẻ rang xay cà phê hoàn hảo nhất nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top